Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo giữa Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE) với Hàn Quốc và Canada

Thời gian: 11/08/2017 | 10:06

Thực hiện mục tiêu đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và dịch vụ Tư vấn, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi Trường (IESE) tiếp tục có nhiều ký kết hợp tác với đối tác Hàn quốc và mở rộng sang khối doanh nghiệp của Canada trong thời gian qua.

Ký kết hợp tác với Đại học Hàn Quốc

Ngày 20/06/2017, tại văn phòng Bộ môn Cấp thoát nước, trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường (IESE), trường Đại học Xây dựng với trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc.

Đến dự buổi lễ có  PGS.TS Nguyễn Việt Anh – Viện trưởng Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường; GS. Kyung Soo Jun - Viện trưởng Viện tài nguyên nước, Đại học Sungkyunkwan - Hàn Quốc; cùng lãnh đạo các phòng ban, cán bộ và giảng viên trường Đại học Xây dựng và trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phục vụ Nghiên cứu khoa học và Đào tạo

Hai bên đã ký kết Thỏa thuận nhằm xây dựng mô hình hợp tác, phối hợp phát triển các dự án chung cũng như các hoạt động chuyên môn, tổ chức các chương trình đạo tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức chuyên môn và năng lực công tác dưới các hình thức đào tạo khác nhau; Khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, những thế mạnh của hai bên; trao đổi nguồn nhân lực được đào tạo, cán bộ giảng dạy, sinh viên; Trao đổi  tài liệu, cơ sở vật chất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghê.

Như vậy, cùng với Đại học quốc gia Seul, Đại học Sungkyunkwan là đại học thứ 2 mà viện IESE ký kết hợp tác trong những năm trở lại đây.

Ký kết hợp tác với Công ty Cowater của Canada

Ngày 17/07/2017, tại trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường (IESE), trường Đại học Xây dựng với Công ty Cowater, Canada.

 

Đại diện của hai bên đối tác, PGS.TS Nguyễn Việt Anh (bên phải) và Ông Mark Redwood (bên trái)

Đại diện của Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng là PGS.TS Nguyễn Việt Anh – Viện trưởng Viện Khoa học & Kỹ thuật Môi trường và của phía đối tác là Ông Mark Redwood – Phó Giám đốc ban Nước, Vệ sinh Môi trường, Công ty Cowater. Đây là là một trong các công ty Tư vấn hàng đầu của Canada, hoạt động trên quy mô toàn cầu, với hơn 800 dự án trên 80 quốc gia. Việc công ty Cowater tìm đến hợp tác với Viện IESE chứng tỏ vị thế và thế mạnh của Viện về Cấp thoát nước và vệ sinh tại Việt Nam đã được nhiều đối tác biết đến. 

Mục đích của Thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trao đổi và cùng nhau thực hiện các dự án về Cấp nước và Vệ sinh môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và cải thiện việc quản lý tài nguyên nước và các vấn đề liên quan đến chính sách của ngành tại Việt Nam.

Bài: Nguyễn Trà My, Nguyễn Việt Anh, Đặng Thị Thanh Huyền;